Blog

Người Dưng

Lâu rồi anh đã người dưng
bao nhiêu gió thổi qua lưng cũng đành
một mình ngồi với trời xanh 
mảnh mai thương sợi nắng hanh cưới mùa

người khôn nổi tiếng bỏ bùa
để bao nhiêu nổi dại khờ anh mang
một mình mình với lang thang
món trơ miệng thế , tàn nhang nổi buồn

gió ơi đừng thổi tự nguồn
mong manh quá cánh chuồn chuồn qua xuân
anh ngồi như gã lần khần
để thương lắm nổi bần thần người dưng

Duyên tiền kiếp

Người từ tiền kiếp bước ra 
Gặp trong một thoáng xót xa một đời 
Nợ nhau theo nghiệp luân hồi 
Tiền duyên đã định trả rồi lại vay 

Nợ tình chưa trọn kiếp này 
Thì đây người giữ mối dây trùng phùng 
Kiếp sau hội ngộ thủy chung 
Ta không lạc giữa phù dung cõi trần

dsc-7079.jpg
Continue reading

When You Say Nothing at All

It's amazing how you can speak right to my heart
Without saying a word, you can light up the dark
Try as I may I could never explain
What I hear when you don't say a thing

Chorus:
The smile on your face lets me know that you need me
There's a truth in your eyes saying you'll never leave me
A touch of your hand says you'll catch me if ever I fall
Ya you say it best when you say nothing at all

All day long I can hear people talking out loud
But when you hold me near, you drown out the crowd
Oh Mr. Webster you could never define
What's being said between your heart and mine

Continue reading

Cơ hội kinh doanh cùng chúng tôi - Nutronix Revolution

Tôi xin nói rõ: "đây chỉ là cơ hội cho bạn, còn thành công đến hay không điều đó phụ thuộc phần lớn vào nỗ lực làm việc và cách thức làm việc của bạn. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm cho bạn và trao cho bạn chiếc chìa khóa thành công, đơn giản chỉ vậy thôi(^0^)

Nutronix là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm ứng dụng tính năng của phân tử Ag+ tại Mỹ

Chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn các dòng sản phẩm Ag (Silver product) tại thị trường Việt Nam

Bạn đã nghe và biết về công dụng của Bạc trong đời sống hàng ngày, chắc hẳn bạn cũng mong muốn mình và gia đình – bạn bè của mình được bảo vệ khỏi vô vàn các loại vi khuẩn, bệnh tật. Nutronix cam kết hàng chất lượng theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ với các chứng nhận về an toàn thực phẩm. Hãy dùng thử sản phẩm chức năng Ag+

Ngoài ra với hình thức kinh doanh tiên tiến chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện thu nhập qua phương thức Affiliate Marketing của chúng tôi. Xin đừng nhầm lẫn sang kinh doanh đa cấp (MLM) bạn nhé!

Thông tin chi tiết tham khảo tại

VP: 2/62 Ngọc Hà, Hà Nội

Tel: 043 734 9010

Hotline: 097 783 7289

silver

Continue reading

Chung tay đưa Quế phong mảnh đất phía tây Nghệ An vượt nghèo.

  “Quế Phong quê em nơi ngọn nguồn sông Hiếu, Quế Phong quê em đẹp nghĩa đẹp tình”. Lời bài hát nghe sao thân thương biết mấy

Tôi người con nơi Đồng Bằng Sông Hồng, bén duyên cô gái Nghệ An về Bản Bon, tuy ít có thời gian về thăm quê Vợ. Nhưng với tôi mảnh đất này con người nơi đây luôn thật gần gũi

 

Đã 5 năm làm rể người Thái nhưng đến giờ tôi vẫn chưa thể học được ngôn ngữ để có thể giao tiếp cùng mọi người. Tuy nhiên chính những hành động, cử chỉ đã giúp tôi hiểu và càng thấy yêu quý hơn

 

Quế Phong có quá nhiều sự phân cấp trong cuộc sống, tại Kim Sơn tôi cảm nhận được sự xô bồ, ăn chơi và thực dụng. Nhưng ở Tiền Phong, Quang Phong, Nậm Giải tôi lại thấy được sự thật thà và ngờ nghệch rất con người.

 

“Quế Phong có con sông Nậm Quàng, con sông mang vẻ đẹp thơ mộng, dòng nước trong xanh lững lờ chảy qua vùng Quang Phong, Cắm Muộn (Cắm Muộn cũ) “Cắm Muộn” tiếng Thái có nghĩa là tiếng nói hay quý như vàng “một lời nói một gói vàng”, chỉ cư dân ở đây ăn nói lời hay ý đẹp. Nậm Quàng, là con sông Bạc chảy giữa vùng đất Vàng Quang Phong và Cắm Muộn, rồi xuôi về dòng sông Hiếu. Dưới lòng đất vùng Quang Phong, Cắm Muộn có một trữ lượng vàng khá lớn. Nhưng dân chúng nơi đây lại không được cái “lộc” từ đất. Quyền lợi nằm trong tay một số chủ vàng nơi khác đến thông đồng cùng một số con “bọ” khiến quanh đây chỉ còn lại những hố đào dang dở, nhiều gia đình con cái sa vào nghiện ngập tù tội. Các băng nhóm xã hội cũng được dịp bành trướng. Chính quyền đôi khi bất lực trước sự bát nháo ở các bãi đào vàng

 

Cận sông, cận suối cho phép bà con Quế Phong tạo nên hàng nghìn ao hồ nuôi cá, nuôi ba ba và các loài thuỷ sản khác, nhưng ôi thôi! Chủ thực sự của các trang trại là người từ Quỳ Châu lên chiếm lĩnh

 

Quế Phong luôn giàu đặc sản, cộng với lòng hiếu khách của bà con, đã để lại những ấn tượng khó phai với những ai đã một lần về thăm mảnh đất này.  Đến Quế Phong, mọi người sẽ được thưởng thức rượu cần, loại rượu làm bằng nếp cẩm còn ngây ngất hương gạo mới, cùng với cái ngọt dìu dịu của loại rượu được làm bằng men tự chế của bà con các dân tộc anh em, nó làm vơi đi cơn khát của lữ khách lúc trưa hè oi ả. Cùng với điệu lăm vông giàu bản sắc văn hoá vùng thượng nguồn là bài hát “ mời rượu cần”  bày tỏ sự chân tình và gợi cảm của các cô gái Thái. 

 

Quế Phong có diên tích rựng tự nhiên khá lớn. Trong đó có hàng nghìn hec ta đất lâm nghiệp. Quế Phong là địa bàn được hưởng lợi từ các khu rựng nguyên sinh, đặc biệt là khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống. Những nơi này còn giữ được vẻ nguyên sơ của núi rừng. Hàng trăm hec ta rừng nguyên sinh với nhiều loại gỗ quý nằm trong sách đỏ thế giới. Đó là pơ mu, sa mu, Lim, Lát hoa, đinh hương, xến, tấu, kim giao… cùng với nhiều lâm đặc sản, dược liệu quý hiếm như sa nhân, Hà thủ ô, nhân trần, sâm, câu y, mộc nhĩ, nấm hương… Không những thế, nơi đây còn bảo tồn được nhiều loài đông vật quý hiếm.

 

Là một huyện rẻo cao nơi thượng nguồn, địa hình rừng núi bị chia cắt cùng với nhiều núi đá vôi, lèn đá, tạo nên những hang động có vẻ đẹp nổi tiếng như Thẳm Mẹ Mọn, Thẩm Binh, Thẩm Nậm, Thẳm Chàng ở vùng Quang Phong, Cắm Muộn.

 

Cùng với những công cụ sản xuất thô sơ mà bà con còn lưu giữ, những cọn nước (guồng nước) ngày đêm miệt mài đổ nước lên những cánh đồng, những chiếc cối gạo nương dùng sức nước cần mẫn đem lại cho bà con những hạt gạo trắng ngần mà không mất sức xay giã. Những vật dụng cổ truyền này đang góp phần tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng mang chút hoang sơ mà chỉ ở miền sơn cước mới có.

 

Huyện Quế Phong có bốn con thác lớn, đó là thác Tả Pấng, thác 9 tầng, thác Sao Va (Hạnh Dịch) và thác Hữu Văn (Hưu Văn). Vào những ngày hè oi nóng này, Quế Phong đang giữa mùa tắm thác, các dòng thác này ngày đêm ca hát, vang vọng những lời giao duyên… dòng thác tuôn xả như mái tóc trắng muốt của các nàng tiên nữ, buông dài như dải lụa, bồng bềnh giữa màu xanh của thượng nguồn. Một món quà tặng độc đáo của thiên nhiên, không phải nơi nào cũng có được. Thác Sao Va có cái hồ nước lớn nơi chân thác. Hồ nước này nhìn có vẻ hiền từ nhưng lại có độ sâu ít ai đo được. Theo bà con ở đây kể lại, hồ nước này có độ sâu hai mươi sải tay, tương đương với ba mươi mét. ở độ sâu ba mươi mét, với con người bình thường, không có thiết bị lặn hỗ trợ thì không thể xuống được tới đáy hồ. Vì vậy, dưới đáy hồ này như thế nào cũng chỉ là phỏng đoán của bà con ở đây. Bởi thực sự chưa có ai lặn xuống đến đáy hồ. Đến đây nhìn hồ nước, nếu thả dòng tư duy ngược thời gian về theo năm tháng, chúng ta sẽ thấy hồ nước này có nhiều điều thật khó hiểu.

    

Hàng năm, về mùa mưa lũ, nơi thượng nguồn sẽ có lũ lớn đổ về, cùng với độ dốc hai bên sườn núi sẽ làm cho đất đá lở xuống và tấp về hồ nước này không ít. và đã có đến hàng triệu trận lũ lớn chảy qua nơi hồ nước này trong hàng nghìn năm về trước. Nhưng số đá lớn đó xuống hồ rồi trôi đi đâu, về đâu? Mà hồ nước vẫn xanh trong thăm thẳm, đây thực sự là một điều bí hiểm. Hiện nay, hồ nước này ngày ngày vẫn cung cấp cho bà con một nguồn thức ăn không ít. Cá ở các khe suối nơi thượng nguồn của Quế Phong khá dồi dào, chỉ cần có biện pháp bảo vệ tốt thì trong vài ba năm là số lượng cá tăng lên đáng kể. Lúc ấy, nghề câu cá lại là một thú vui được nhiều người ưa chuộng.

 

Thác Sao Va một dòng thác mang nhiều câu chuyện huyền thoại và vẻ đẹp của nó cũng thật đắm say lòng người. Dòng thác cao nhưng không dữ dằn, thậm chí còn mềm mại như mái tóc của một cô gái ở tuổi trăng tròn.

 

Mùa hè du khách đến đây, được thả mình trong dòng suối mát, được ngắm thác Sao Va và ăn đặc sản núi rừng, nhím, lợn ri, mang, vịt bầu Cắm Muộn,  thịt gà đen Tri Lễ, lợn nít, cơm lam… thật lý tưởng cho những ai mang ý định ngược nguồn. 

Quế Phong, nơi sơn cùng thuỷ tận về phía Tây Nghệ An. Nơi có núi non trùng điệp. Với những dãy Huồi Ho, Con Cặm nối sang dãy Pù Canh Quái có đỉnh Phả Cà Tủn cao gần 2.500 mét, bốn mùa mây phủ. Lắm thác nhiều ghềnh, cùng với những vực sâu thăm thẳm. Biết bao điều kỳ thú của thiên nhiên đã dệt nên nhiều truyền thuyết, nhiều câu chuyện huyền thoại. Và chính nơi mảnh đất thượng nguồn này cũng đã lưu giữ được nhiều câu chuyện mang đậm bản sắc văn hoá vùng miền. Câu chuyện đậm nét nhất và được tổ chức thành lễ hội hàng năm là câu chuyện về đền Chín gian. Một ngôi đền mang tính lịch sử của một tộc người, gắn với truyền thống chống giặc ngoại xâm của các bậc tiền bối nơi rừng thiêng núi thẳm này.

 

Ngôi đền chín gian nằm trên địa phận xã Châu Kim. Ngôi đền được chuyển dời về đây từ thế kỷ 18. Con số chín biểu thị cho chín Mường đoàn kết gắn bó bên nhau chống chọi với thiên nhiên, đánh giặc ngoại xâm bảo vệ một dải biên thuỳ rộng lớn nơi cửa ngõ miền Tây xứ Nghệ.

 

Ngôi đền được chuyển dời về đây từ thế kỷ 18, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cùng với những năm tháng chiến tranh ác liệt, ngôi đền chỉ còn là dấu tích. Năm 2004, thể theo nguyện vọng của bà con các dân tộc nơi miền Tây xứ Nghệ. Ngôi đền được tôn tạo dựa trên khuôn mẫu của ngày xưa. Đền kiến trúc kiểu nhà sàn, sử dụng gỗ lim, đền có Chín gian đại diện cho chín mường. Đứng đầu là Mường Tôn, ngoài ra còn Mường Chón, Mường Quáng, Mường Hin, Mường Puộc, Mường Miễng, Mường Chứn và Mường Pắn, Mường Chòng. Tục của đền là hiến trâu. Vào ngày lễ hàng năm từ 13 đến 15 tháng hai âm lịch, mỗi Mường tế một con trâu. Trước khi làm lễ hiến tế, bà con phải mời thầy mo về làm đầy đủ thủ tục lễ nghi. Theo phong tục ngày trước, mỗi Mường thờ một con trâu, ngày nay, phần lễ vẫn được đảm bảo đúng nghi thức cổ truyền song thực hành việc tiết kiệm nên lễ hội chỉ tế có một con trâu chung cho cả chín Mường.

 

Đền Chín gian được kiến trúc theo phong tục truyền thống Thái cổ. Ngôi đền toạ lạc trên một vị trí thuận lợi. Lưng đền dựa vào dãy Pù Canh Quái, toàn bộ mặt tiền của đền là cánh đồng ruộng bao la, có con sông Nậm Giải uốn khúc chảy qua. Xa xa là dãy núi bao bọc, cùng với các bản làng sầm uất, bốn mùa no đủ.  Ngôi đền nằm trên ngọn đồi cạnh con đường quốc lộ 48, thuận tiện cho du khách bốn phương về vãn cảnh, xin lộc may mắn. Đền Chín gian mang đậm nét tâm linh nên không chỉ ngày lễ hội, mà hàng năm những ngày lễ, tết, mồng một, ngày rằm hàng tháng, nơi đây đón nhận không ít du khách thập phương về thăm.

 

Lễ hội đền chín gian được tổ chức tạo nên một phong trào uống nước nhớ nguồn, cũng là dịp để bà con ôn lại truyền thống cha ông khai đất lập mường, truyền thống bất khuất chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi. Lễ hội hàng năm được du khách về đây thắp nén hương cầu xin may mắn, cầu cho mưa thuận gió hoà. Ngoài ra lễ hội còn là dịp để trai thanh nữ tú gặp nhau. Lễ hội tạo được phong trào văn hóa văn nghệ trong nhân dân chín bản, mười mường đều tập luyền được các tiết mục hay….các trò chơi dân gian được khôi phục…tạo không khí phấn khởi tác động vào sản xuất…

      Quế phong là một huyện giàu tiềm năng về nguồn điện năng. Hiện tại, Quế Phong có năm nhà máy thuỷ điện đang xây dựng. Một ngày không xa, Quế Phong sẽ có hàng nghìn hec ta lòng hồ ngập nước, cân bằng độ nóng cho miền Tây, tạo nên một vùng khí hậu lý tưởng. Cùng với việc mở mang giao thông đi khắp mọi vùng, mở ra một mạng lưới giao thông thuỷ - bộ hài hoà. Bên cạnh đó là vẻ đẹp sẵn có của thiên nhiên ban tặng, cùng với bản sắc văn hoá từ lễ hội đền Chín gian, giúp Quế Phong trở thành điểm du lịch hấp dẫn nơi vùng thượng nguồn cho du khách thập phương.” – (nguồn tỉnh ủy nghệ an)

 Hãy cùng chung tay đưa những người bản địa Quế Phong thoát khỏi cảnh nghèo đói, thiếu học. Tránh xa được thuốc phiện, mại dâm, các tệ nạn xã hội

future

Ai thực sự muốn thay đổi Quế Phong hãy chia sẽ và trình bày kế hoạch kinh doanh, ý tưởng và mọi suy nghĩ của mình. Liên lạc với tôi theo địa chỉ

 

Continue reading

Merci, richard max


Oceans apart day after day
And I slowly go insane
I hear your voice on the line
But it doesn't stop the pain

If I see you next to never
How can we say forever

Wherever you go
Whatever you do
I will be right here waiting for you
Whatever it takes
Or how my heart breaks
I will be right here waiting for you

I took for granted, all the times
That I thought would last somehow
I hear the laughter, I taste the tears
But I can't get near you now

my 2nd daughter

Continue reading

Dịch vụ cung cấp Vé máy bay tại nhà cho bạn (^0^)

 Chào mừng bạn đến với dịch vụ vé máy bay trong và ngoài nước của công ty Magin Gam Việt Nam

Tự hào là đối tác chính thức, đại lý bán vé cho các hãng lớn uy tín trong và ngoài nước. Chúng tôi có thể tư vấn và so sánh giá vé máy bay các hãng hàng không giá thấp. Đặt vé máy bay trực tuyến cho chuyến bay của bạn để được giảm giá ngay.

  Chúng tôi cung cấp cho bạn các chương trình ưu đãi và dịch vụ giao vé tận nhà cho khách hàng 24/24h (áp dụng với nội thành Hà Nội), ngoài ra chúng tôi là đối tác chính thức của các hang vận chuyển nhanh trong và ngoài nước uy tín luôn sẵn sàng mang cả “không gian dịch vụ đến ngôi nhà của bạn”. Bất cứ thứ gì bạn cần, những gì bạn muốn hãy nhấc máy và gọi ngay theo số

Hotline: 097 783 7289 (Mr.Nghị)

Skype: jackfrost.nghi

Y! honghi_magingam

Những địa danh nổi tiếng, những cung điện nguy nga tráng lệ, những khu vui chơi mua sắm hàng đầu đang chờ bạn…

Những điểm đến đầy quyến rũ hứa hẹn, những ngày tắm nắng, dạo bộ khám phá những bãi đá ven biển, lướt sóng vi vu cho bạn...

Hãy để chúng tôi đưa bạn đến những nơi bạn muốn.

your dream

You are welcome

Continue reading

Make a free website with emyspot.com - Report abuse